Tranh Cửu Long

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên nhận chế tác tranh đồng theo yêu cầu với sản phẩm chủ đạo là các dòng tranh chạm tay thủ công cao cấp. Trong đó, các mẫu tranh Cửu Long bằng đồng tại cơ sở chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi mẫu mã đẹp, sang trọng, chất lượng hoàn thiện tốt với độ sắc nét hoàn hảo. Đặc biệt, chúng tôi nhận chế tác tranh đồng theo yêu cầu khách hàng về kích thước, mẫu mã.

tranh cửu long bằng đồng cho phòng làm việc

Tranh cửu long bằng đồng có mẫu mã sang trọng, đẳng cấp

Quy trình chế tác tranh Cửu Long bằng đồng

Tranh cửu long bằng đồng được chế tác bằng phương pháp gò chạm tay thủ công. Mọi công đoạn chế tác được thực hiện một cách cẩn thận mới tạo nên một bức tranh sinh động, chân thực và hài hòa.

Tranh được làm từ chất liệu đồng vàng nhập khẩu, độ dày tiêu chuẩn 8 rem. Từ tấm đồng ấy, người nghệ nhân đã tiến hành dán hình vẽ hoa văn trên tấm đồng. Sau đó, họ dùng búa thúc hoa văn, người thợ sẽ phải thật khéo léo để biết chỗ nào cần thúc nổi hẳn, chỗ nào cần thúc nổi vừa.

Từ đó điều khiển lực đập cho vừa đủ, chỉ hơi quá tay, miếng đồng sẽ bị thủng. Nhưng nếu vì thế mà sử dụng những miếng đồng quá dày, hoa văn hiện lên sẽ không được “căng” và “sắc nét”.

Tiếp đến, người thợ tiến hành dùng ve búa tạo hình hoa văn và đi các đường viền giúp cho hoa văn nổi bật hơn. Cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện cơ bản, tranh sẽ được sơn màu nền/mạ vàng 24k và phủ bóng toàn bộ bề mặt.

tranh cửu long bằng đồng đẹp

Tranh cửu long bằng đồng chạm tay cao cấp

Tranh Cửu Long bằng đồng có những mẫu mã nào?

Đây là bức tranh có kiểu dáng đặc thù với thiết kế khổ vuông đứng. Với các kích thước cơ bản như: 1m33, 1m36, 1m55, 1m27x1m33, 1m92x1m53…

Phần khung tranh được làm từ nhiều chất liệu như gỗ gõ đỏ, gỗ chò chỉ, gỗ gụ, gỗ hương hoặc sử dụng khung liền đồng độc đáo.

Về mẫu mã, bức tranh có 2 kiểu dáng cơ bản:

+ Tranh cửu long bằng đồng màu thường: Được sử dụng nguyên màu đồng vàng nguyên bản, tô nền đen hoặc nền đỏ theo yêu cầu giúp bức tranh sống động hơn.

+ Tranh cửu long bằng đồng mạ vàng, dát vàng/bạc: Một số bức tranh được mạ vàng, dát vàng/bạc hoặc kim loại đồng để giúp bảo vệ bề mặt, đặc biệt tranh sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

tranh cửu long bằng đồng cao cấp

Tranh cửu long bằng đồng vàng khổ vuông, khung gỗ chò chỉ đẹp

Giải đáp một số “Nỗi lo” của khách hàng khi mua tranh đồng Cửu Long

1. Tranh đồng có bền không? Có dễ bị xuống màu?

Xét về tính vật lý, đồng là kim loại có khả năng oxi hóa, sẽ bị hạ màu theo thời gian. Tuy nhiên, các mẫu tranh của Đúc Đồng Bảo Long được xử lý bề mặt tốt, phủ bóng 2k cùng với việc tạo màu nền/mạ vàng kết hợp phủ bóng. Điều này hạn chế tối đa hiện tượng oxy hóa. Đồng thời, bề mặt tranh được bảo vệ bằng kính dày 4ly chống mọi tác động môi trường. Do đó, tranh có độ bền từ 20 – 30 năm, thậm chí bền vĩnh cửu đối với tranh mạ vàng 24k.

2. Đánh giá tranh đồng chất lượng qua đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chế tác tranh đồng với mẫu mã đa dạng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh mua phải những mẫu tranh đồng kém chất lượng.

+ Chất liệu chế tác: Tranh Cửu Long bằng đồng đạt chuẩn được gò chạm tay kỹ trên chất liệu đồng dày 8rem đạt chuẩn. Khi tạo hình cho hoa văn cực sắc nét. Bên cạnh đó, các dòng tranh giá rẻ chủ yếu được chế tác trên chất liệu đồng dày 6rem, hoa văn thiếu chiều sâu, thậm chí bị bục, thủng.

Đối với tranh mạ vàng 24k thay vì sử dụng vàng chuẩn, nhiều cơ sở đánh lừa khách hàng bởi việc sử dụng vàng non thay thế, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của tranh.

tranh cửu long cho phòng làm việc đẹp

Tranh cửu long bằng đồng cao cấp gò chạm từ đồng dày 8rem, chế tác bởi nghệ nhân

+ Chất lượng hoa văn: Để tạo nên một bức tranh đẹp hoàn mỹ, độ sắc nét cao đòi hỏi người chế tác phải là bậc “nghệ nhân” mới có thể làm được. Mặt khác, tranh được chạm bởi thợ học việc, thợ làm thêm có độ sắc nét thấp, nhiều đường lỗi, do vậy giá thành giữa hai sản phẩm này sẽ có sự chênh lệch cao.

+ Khung tranh: Không ít đơn vị sử dụng gỗ công nghiệp kém chất lượng nhưng quảng cáo là gỗ loại I. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng tranh đồng. Bởi việc sử dụng gỗ không đạt chuẩn không chỉ giảm giá trị của bức tranh mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng sản phẩm, khung dễ bị nứt nẻ hay mối mọt.

3. Giá tranh đồng bao nhiêu?

Hiện nay, báo giá tranh đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, mẫu mã, chất lượng tranh.

* Báo giá tranh cửu long bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long:

Tùy thuộc vào không gian treo tranh mà gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh cửu long bằng đồng với kích thước khác nhau.

– Đối với tranh bằng đồng nguyên bản có giá từ 10tr đến 51tr (tùy vào kích thước)
– Đối với tranh bằng đồng mạ tam khí có giá từ 12tr đến 90tr (tùy vào kích thước)
– Đối với tranh bằng đồng mạ vàng sẽ có giá từ 20tr đến 116tr (tùy vào kích thước)

BST các mẫu tranh Cửu Long bằng đồng đẹp nhất

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm tranh cửu long bằng đồng cao cấp được chế tác thủ công bởi nghệ nhân hàng đầu cơ sở Bảo Long. Mọi công đoạn chế tác đều đạt tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt, đem đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Tranh được chạm tay thủ công bởi nghệ nhân giỏi, độ sắc nét cực cao, sử dụng nguyên liệu đồng tấm dày 8rem nhập khẩu Hàn Quốc đạt chuẩn.

tranh cửu long bằng đồng cho phòng làm việc

Tranh cửu long khung liền đồng mạ vàng 24k đẹp

tranh cửu long đẹp giá rẻ

Tranh cửu long cho phòng làm việc cực đẹp

tranh cửu long bằng đồng cho phòng làm việc

Tranh cửu long hưng thịnh bằng đồng mạ vàng cao cấp

tranh đồng cửu long cho phòng làm việc

Tranh cửu long bằng đồng đẹp, sang trọng, mạ vàng chuẩn 24k

tranh cửu long bằng đồng cho phòng làm việc

Bức tranh cửu long khung đồng mạ vàng cao cấp cho phòng làm việc

Vị trí treo tranh Cửu Long bằng đồng chuẩn phong thủy

Dù chỉ là con vật tưởng tượng, nhưng Rồng được xem là có thể sống được cả dưới nước, trên mặt đất và trên trời, vì thế Rồng chính là một biểu tượng cho cả Quyền lực và Sức mạnh. Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho Rồng. Ở các triều đại trước của dân tộc Việt, Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử. Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “long, lân, quy, phụng “.

Rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

Số 9 hay còn gọi là số cửu thể hiện cho sự trường tồn, lâu dài. Hình ảnh 9 con rồng hay còn gọi là cửu long là thể hiện sự uy quyền sức mạnh vĩnh cửu.

Bởi vậy, treo tranh đồng Cửu long vừa trang trí vừa có ý nghĩa phong thủy, hóa giải tam sát, đem lại hưng thịnh, quyền uy cho gia chủ.

Tùy vào không gian trưng bày để gia chủ có sự bố trí sao cho hợp lý. Bức tranh thích hợp treo tại phòng làm việc, cơ quan, hoặc làm quà biếu tặng sếp, đối tác, bạn bè, người thân vô cùng sang trọng và đẳng cấp.

Khi treo tranh, gia chủ cần lưu ý về quy cách treo sao cho an toàn, đảm bảo. Nên thực hiện theo hướng dẫn của đơn vị thi công và lắp đặt. Tại Bảo Long, chúng tôi hỗ trợ tư vấn khách hàng cách treo tranh phù hợp nhất. Đối với khách hàng ở gần, chúng tôi hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nơi.

tranh cửu long hưng thịnh đẹp

Tranh cửu long hưng thịnh cho phòng làm việc, cơ quan đẹp

Chất lượng tranh Cửu Long bằng đồng tại Đúc Đồng Bảo Long so với đơn vị khác

– Xưởng chế tác tranh trực tiếp: Tiếp nối và phát huy văn hóa của làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long luôn nghiên cứu, sáng tạo những mẫu tranh đồng đẹp, mẫu mã độc đáo, phục vụ khách hàng. Chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp, đảm bảo các quy trình từ chọn lọc nguyên liệu, chế tác đến thành phẩm đầu ra đạt chuẩn.

– Sử dụng chất liệu chọn lọc: Các mẫu tranh chạm tay thủ công bởi nghệ nhân, sử dụng chất liệu đồng vàng nhập khẩu Hàn Quốc, độ dày tiêu chuẩn 8rem. Tranh có chất lượng hoàn thiện tốt, từng đường nét hoa văn mang nét độc đáo của nghệ thuật chế tác tranh đồng mỹ nghệ cao cấp.

– Đội ngũ thợ, nghệ nhân: Là đơn vị quy tụ đội ngũ nghệ nhân, thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, cơ sở Bảo Long luôn tạo ra những tác phẩm tranh đồng mỹ nghệ cao cấp, cực sắc nét.

– Sở hữu kho tàng tranh cực đẹp: Bên cạnh các dòng tranh cửu long bằng đồng, chúng tôi còn có rất nhiều mẫu tranh với chủ đề đa dạng như tranh vinh hoa phú quý, vinh quy bái tổ, bát mã truy phong, tranh quạt, tranh chữ, tranh sen hạc…

– Giá thành tại xưởng: Với những ưu thế về xưởng sản xuất trực tiếp, hệ thống showroom phân phối 3 miền, cơ sở Bảo Long luôn đem đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, giá thành sản phẩm luôn ở mức tốt nhất, tương xứng với chất lượng.

tranh cửu long bằng đồng cho phòng làm việc

Bảo Long nhận chế tác tranh cửu long bằng đồng theo yêu cầu 

Hướng dẫn đặt mua 

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Quý khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng và chỉ thanh toán khi thấy ưng ý về sản phẩm.

Hỏi: Sản phẩm có dễ bị bay màu không?
Đáp: Đồng là kim loại có thể trường tồn mãi mãi, nhưng màu sắc sẽ biến đổi theo thời gian. Tuy nhiên, chúng tôi đã xử lý kỹ bề mặt cũng như tạo màu bằng phương pháp cho phản ứng hóa học nền màu sắc vô cùng bền. Màu sắc sản phẩm hoàn toàn có thể giữ nguyên từ 20-30 năm, thậm chí còn lâu hơn nữa.

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không?
Đáp: Bảo Long có dịch vụ giao hàng toàn quốc. Về chi tiết quý khách liên hệ: 0937 522 286 để được hỗ trợ.